NGẪM TỪ CÂY LAU SẬY

 

2 ngay nay.. noi mot cach binh dan la  bi “quay nhu de” … noi mot cach hoa my hon thi do la challenges thuong co trong cong viec thoi ma.

Song va di lam o nuoc ngoai, lam viec voi du thu nguoi thuoc nhieu sac dan khac nhau…. thi su canh tranh, su khac nhau ve culture dan den su khac nhau ve quan diem, hanh dong… la dieu binh thuong, khong the tranh khoi.

Tu nhien nho den 1 cau dai loai nhu the nay: Chúng ta không thể control duoc nhung hanh dong cua nguoi khac, nhat la nhung hanh dong do lam anh huong den chung ta, nhung chung ta co the control duoc our reaction!

Doc duoc bai nay tu FB cua MC Le Do Quynh Huong, thay hop voi hoan canh cua minh bay gio qua! Stay strong!

NGẪM TỪ CÂY LAU SẬY

Chào ngày mới nhà mình nhé. Nếu một ngày sớm mở ra những dòng newsfeed đã thấy nhiều tin không được tốt lành, tai cũng nghe nhiều tin không được vui cho bè bạn, cảm giác bất an về cuộc sống này…, hãy tự nhủ đời mình bất quá cũng như những cây lau sậy này thôi.

Cây lau sậy đứng giữa một đồng lau, gió nhẹ thổi qua nó phất phơ, gió mạnh thổi qua nó ngả nghiêng. Mưa bão, nó ngã …rạp. Nhưng nhìn chung, nó vẫn là những cây lau sậy vui vẻ đón ngày lên, đón nắng mới, phất phơ cười với lũ chim. Và điều quan trọng nhất, chính những cây lau sậy đứng sát kề bên nhau đã giúp đám lau sậy giữ được không bị đổ rạp sau những cơn mưa bão gió giật.
Và khi gặp đủ nắng đủ gió, lại phất phơ trổ hoa lau xanh mướt. Thế đấy

– Cũng muốn dành tặng bài học chiêm nghiệm này cho một số em nhỏ trong team đang chống chọi với những-cơn-gió-mạnh. Lau sậy từ đồng lau sậy bên hông cửa sổ nhà mình. Buổi sớm, trước giờ yoga. À, nếu thấy tâm không tĩnh nữa, hãy hít thở thật sâu. Ngày mới bắt đầu sẽ đỡ hơn nhiều