Chân váy maxi – 5 cách mặc

http://gocdani.com/chan-vay-maxi-5-cach-m%e1%ba%b7c

 

Chân váy dài luôn là niềm ao ước cũng như nỗi sợ hãi của các chị em với tạng người bé hạt tiêu. Hôm nay mình sẽ viết về 5 cách phối chân váy maxi thể theo nguyện vọng của một số bạn. Hi vọng sẽ tạo cảm hứng cho các bạn gái (nhất là các bạn 1.5m như mình) cho mùa hè/thu/xuân này.

Thực ra là mình có làm một video tutorial cho đề tài này, nhưng bằng tiếng Anh. Nếu bạn nào thích thì có thể xem để tham khảo.

Mình phát hiện ra 2 nguyên tắc cơ bản mà nếu tuân theo thì bạn sẽ hạn chế được tối đa các lỗi sai.

Nguyên tắc #1. Áo: càng đơn giản càng tốt, không có tay thì càng an toàn. Chất liệu mềm, mỏng, hoặc bó. Khi mặc luôn đóng thùng.

Nguyên tắc #2: Giày: luôn đi giày cao gót. Nếu bạn không đi được giày cao thì chọn loại đế xuồng, cao trước cao sau. Với chiều cao 1.5m, cá nhân mình sẽ không bao giờ dám mặc váy maxi mà đi giày bệt. Sẽ thành nấm lùn ngay.

Và mình luôn nói không với giày búp bê bệt, thậm chí cả sandan bệt. Sandan bệt đi với chân váy dài nhìn rất xinh, tuy nhiên mình nghĩ đó là cuộc chơi của “các cô gái chân dài”.

Và nhìn chung những cái nên và không nên khi kết hợp với chân váy maxi

Tiếp theo sẽ là 5 bộ mình phối cùng với chân váy maxi, các bạn xem nhé. Như thường lệ, toàn bộ trang phục đều từ cửa hàng Jolie and Deen.

1. Chân váy họa tiết + áo không tay màu xanh ngọc

Cho chiếc váy này, mình muốn chọn áo có màu sáng/ sặc sỡ một chút. Nếu nhìn vào bảng bên dưới bạn sẽ thấy màu của váy hơi buồn (ở khu vực Tone), nên mình muốn làm cho bộ trang phục sống động hơn bằng cách chọn áo màu sáng ở khu vực Hue.

Nữ trang: vòng tay màu bạc. Vòng được làm từ các sợi dây nhuyễn nên nhìn rất nhẹ nhàng, như kiểu mặt nước. Mình dùng lợi thế đó để trung hòa lại họa tiết khá cứng trên váy. Và bạc xám là màu khá trung tính và cùng tông lạnh, nó có thể đi tốt với 2 màu xanh của áo và váy.

 

2. Chân váy đỏ + áo họa tiết có cổ kim tuyến

Vì bản thân chiếc áo đã có 2 dạng họa tiết khác nhau nên ở thân dưới váy, mình chọn họa tiết trơn và màu (đỏ) bổ sung cho tông màu (hồng) của áo. Và mình cũng không đeo thêm nữ trang gì, để chiếc áo là điểm nhấn cho trang phục.

 

3. Chân váy đỏ/hồng + áo mỏng màu xanh nõn chuối

Đây là cách phối màu tương phản. Với cách phối này thì nữ trang nên chọn các màu/kiểu dáng có tính chất bổ sung.

Thắt lưng: bản nhỏ, màu đen có một chút hoạt tiết màu vàng. Cho hòa vào với cạp váy.

Vòng tay: Mình muốn vòng tay là điểm chốt cuối cùng, tạo ra nét nhấn cho trang phục. Tuy nhiên nó vẫn phải trong khuôn khổ “bổ sung” cho 2 màu đỏ và xanh nõn chuối. Để làm điều đó, bạn chọn loại vòng tay to bản, có cá tính, tuy nhiên màu cơ bản của vòng phải giống một trong 2 màu của áo hoặc váy.

Trong trường hợp này mình chọn tông của váy, nên 2 cái vòng của mình có nền là màu hồng và cam, kết hợp với các mặt đá sáng lóng lánh. Vừa nổi bật lại vừa đi cùng với 2 màu của trang phục.

4. Chân váy màu vàng chanh + váy đen chấm bi

Một ý tưởng hay để tận dụng và kết hợp các món đồ khác nhau trong tủ quần áo.

Nữ trang: mình chọn chiếc vòng mang phong cách Cleopatra. Nó được làm từ các vòng nhỏ nối với nhau. Và nó có size khá to. Mình nghĩ đây chính là loại nữ trang nếu bạn cần sự cá tính và nhẹ nhàng cùng một lúc. Và đó chính là cái mình cần cho trang phục này; vừa tạo điểm nhấn lại vừa đi cùng với màu vàng chanh và đen chấm bi.

5. Chân váy hoa + váy xanh dài tay

Bộ này mình cũng dùng váy mặc ở trong như áo. Mình rất tránh mặc áo dài tay với chân váy dài vì nhìn rất dễ bị nuốt người. Tuy nhiên với một số chất mềm như lụa và chiffon thì cũng sẽ du di, và mình luôn xắn tay áo lên.

Nữ trang: áo và váy với tông màu nhẹ, áo với đường cắt cổ điển làm cho bộ trang phục rất nữ tính. Không có gì sai, tuy nhiên nữ tính quá thì không phải là phong cách của mình. Nên mình chọn một chiếc vòng cổ dạng choker (đeo sát cổ) màu vàng, với đường cắt là các hình vuông, cá tính và cứng cáp; để giảm bớt sự nữ tính của trang phục.

Đó là 5 cách mình mặc chân váy maxi, bạn thường hay mặc chân váy maxi với gì?

Love,

Danielle

Advertisements