Phụ nữ bây giờ nên ‘Quẳng gánh lo đi mà vui sống!’

Sooooooo  true! “Phái nữ, cứ mặc định và bó buộc rằng lúc nào  bản thân cũng phải suy ra tính vào hết điều này rồi sang điều nọ. Rằng  đó là thiên chức, là bổn phận phải làm”.

……………………………………………………

Sẽ có lúc cuộc sống ghìm bạn xuống những khó khăn và phải gắng  hết sức để xoay vần với chồng chất những áp lực, nhưng nếu muốn mình đẹp  lên như ước ao của vô vàn con gái khác, thì quẳng hết gánh lo đi! Đời  đẹp mà!

Là con gái, ai cũng muốn mình đẹp và cố gắng để mình được đẹp. Hôm  nay phải đẹp hơn hôm qua, ngày mai phải đẹp hơn hôm nay. “Đẹp” vẫn là  đỉnh cao mà người phụ nữ nào cũng đang ngày ngày hết mình để chinh phục.  Nhưng có một sự thật mà phái nữ đang quên mất, rằng bên cạnh việc trang  điểm bằng mĩ phẩm hàng hiệu,vào ra spa hàng tuần, đầu tư hàng đống tiền  để mình trông đẹp lên trong mắt người khác thì những nhăn nhó, cau có,  lo lắng họ khoác lên mình mỗi ngày lại khiến công cuộc làm đẹp trở về  con số không tròn trĩnh. Thậm chí là lỗ vốn!

Đừng đổ lỗi rằng mình xấu đi vì chồng không giỏi, con không ngoan.  Đừng ca thán rằng mình đang già đi vì mẹ chồng khó tính, chị dâu khó  chiều. Đừng cau có vì người yêu không tâm lý, hay bạn trai vô tâm. Đừng  ấm ức vì bà sếp già hay hạch sách ở cơ quan hay ông trưởng phòng chỉ ham  mê gái trẻ. Chỉ có tự phụ nữ làm mình xấu đi chứ những người kia chẳng  có lỗi gì cả.

Giá cả leo thang máy cũng sẽ không thành vấn đề to tát khi cả xã hội  đang sống với túi tiền chỉ đi bộ, đâu riêng bạn đâu? Chồng không giỏi  của mình lại là ước mơ của khối chị em khác. Con không ngoan nhà này lại  khiến những nhà khác chỉ biết thòm thèm vì cưới lâu rồi nhưng không có  tin vui. Mẹ chồng khó dễ với mình cũng vì mẹ thương con trai mẹ. Chị dâu  thi thoảng lên mặt cũng vì chị là chị, chị ra đời trước em. Người yêu  không tâm lý lúc này thì mình nhắc anh để ý thêm đôi chút, bạn trai vô  tâm đôi lúc thì nhẹ nhàng “giận dỗi” để anh biết mà sửa sai. Sếp già  hạch sách cũng vì sếp chưa biết quẳng gánh lo, sếp trù khó khăn, nhăn  nhó của mình lên người khác. Ông trưởng phòng ưu tiên gái trẻ cũng vì bị  vợ… lên mặt lúc ở nhà. Thả lỏng đi, mọi thứ thực ra đều rất đơn giản và  dễ nghĩ!

Đừng cằn nhằn về đôi mắt một mí không giống ai, bạn biết không, rất  nhiều diễn viên Hàn Quốc kiếm được tiền tỉ từ nó và trở thành thần  tượng. Đừng tự ti về đôi chân ngắn của mình, Napoleon đã nói “Ông chỉ  dài chứ không cao hơn tôi, chiều cao của con người được tính từ đỉnh đầu  lên trời chứ không như ông nghĩ là từ chân lên đầu đâu”. Đừng đau lòng  vì thân hình quá khổ và ái ngại mỗi khi bước lên bàn cân, bạn đã biết  theo những nghiên cứu và quan sát gần đây thì cán cân quyền lực đang  nghiêng về phía những người béo? Sao cứ phải lo nghĩ và phiền muộn quá  nhiều về những thứ không đâu? Nếu mình không thấy được cái đẹp của bản  thân thì cũng chẳng ai có diễm phúc mà nhìn ra được nó. Không có phụ nữ  xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Tiếc là có rất nhiều người đang  tự làm mình xấu đi!

Những tủn mủn của cuộc sống vồ vập lấy cái đầu bé nhỏ và buộc phụ nữ  phải lo toan. Những rắc rối, gánh nặng từ những thứ cỏn con trong gia  đình đến những chuyện lớn lao ở cơ quan luôn khiến họ trong trạng thái  buộc mình phải suy nghĩ. Phái nữ, cứ mặc định và bó buộc rằng lúc nào  bản thân cũng phải suy ra tính vào hết điều này rồi sang điều nọ. Rằng  đó là thiên chức, là bổn phận phải làm. Nhưng không! Chẳng có điều luật  nào ép buộc con gái sinh ra phải lo, phải nghĩ, phải tự làm khổ mình.

Nếu may mắn, hãy tìm một người đàn ông biết chia sẻ và san bớt gánh  lo để chia đôi những khốn khó. Nó không có nghĩa mình ích kỉ, nó chỉ thể  hiện rằng bạn biết cân bằng và xoay xở cuộc sống. Hoặc tự làm mình  thoải mái, cũng có sao đâu? Vứt hết ghen tị, đố kị ở cơ quan; dẹp hết  mối lo cơm, áo, gạo, tiền ở ngoài cánh cổng rồi hẵng bước vào nhà. Làm  xẹp đi áp lực thi cử, stress vì tìm việc làm trước khi tắt laptop và lên  giường đi ngủ. Tạm quên đi chàng người yêu vô tâm và tự thương rồi  nuông chiều lấy chính mình.

Hãy cười thật tươi và để đầu óc được nhẹ nhàng, đừng ngược đãi nó.  Bạn sẽ không thể đẹp với một cái đầu nặng trịch gánh lo được đâu! Thiết  nghĩ, con gái mỗi ngày chỉ cần nghĩ mình sẽ nấu món gì và nấu ra sao;  trước khi ra đường nghĩ mình mặc gì để trông đẹp nhất; hàng ngày đến  trường nghĩ làm sao để học hành một cách ổn nhất; rồi làm những gì mình  thích, chơi với những người mình muốn và đến với người mình yêu. Đã đủ  để sống chưa?

Có thể, sẽ có những lúc cuộc sống ghìm bạn xuống những khó khăn và  phải gắng hết sức để xoay vần với chồng chất những áp lực. Nhưng nếu  muốn mình đẹp lên như ước ao của vô vàn con gái khác, thì quẳng hết gánh  lo đi! Đời đẹp mà!

Advertisements