Ngược chiều gió thổi

 

1. Trich “Ngược chiều gió thổi” – Trang Ha:

http://trangha.wordpress.com/2013/05/10/nguoc-chieu-gio-thoi/

“Hồi còn đi học, chừng hơn hai mươi năm trước, mình nghĩ những người thành đạt trong xã hội phải là những người đi xe máy và gặp nhau trao danh thiếp. Cho đến lúc, tự mua được xe máy và có một công việc đầu tiên được trả lương, thì nghĩ: Người thành đạt là người nổi tiếng và dư tiền mua sắm trang sức.

Vài đôi năm sau, đường đời khiến mình nghi ngờ thực tài của tất cả những người nổi tiếng mình gặp, và không mảy may thấy chút giá trị nào trên những món đồ trang sức đính bảng giá kèm nữa, thì mình nghĩ: Thành đạt là có một tổ ấm gia đình và một ngôi nhà của riêng mình.

Vào lúc có một người đàn ông nói, anh sẵn sàng trao em trái tim anh và túi tiền của anh, miễn là em ở nhà làm máy đẻ và máy giặt, máy hút bụi, thì anh sẵn sàng làm máy ATM của em, thì mình nghĩ, thành đạt là một phụ nữ tự do.

Vài đôi năm nữa trôi qua, vào lúc bối rối giữa tự do, mình nhận ra: Cái mình cần hóa ra không phải là thành đạt! Không phải là tiền, danh thiếp, ngôi nhà, những lời khen tặng. Mà là, sống theo cách của mình, nghĩ theo cách mình cảm nhận, nói những lời của chính tâm hồn mình, yêu được bản thân và tha thứ được cả những kẻ bỉ ổi. Vì ta chẳng thay đổi được cuộc sống này, nhưng ta có thể thay đổi cách sống và cách nhìn nhận”.

2.

http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/hoa-hau-khuyet-tat-ban-ve-on-ao-32-ty-su-kien-nick-vuicic-735310.htm

“Cuộc sống là đấu tranh,  chấp nhận và vượt qua. Dù khiếm khuyết hay hoàn hảo thì chúng ta đều  đang cháy sáng hết mình trong cuộc sống của bản thân.

Chúng ta chỉ có một  cuộc đời để đi, để sống và để trải nghiệm, đừng bỏ lỡ cơ hội để bản thân  được trải nghiệm, cho dù trải nghiệm đó đắng chát hay ngọt ngào thì  cũng đều có giá trị riêng của nó, cái giá cho sự trưởng thành. Đừng tồn  tại mà hãy sống theo cách riêng của bạn!”

Advertisements