Cách trị cảm cúm

1-(8)

Súc miệng thường xuyên

Súc miệng bằng nước muối vài lần mỗi ngày có thể giúp điều trị viêm họng cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng phát sinh. Nước muối nên được pha đặc và ấm (2 muỗng muối / cốc nước). Một điều cần chú ý đó là không súc miệng trong khu vực nhà bếp để tránh làm cho thực phẩm bị nhiễm khuẩn

Ngâm chân trong nước nóng:

Việc ngâm chân trong nước nóng 15 phút mỗi tối sẽ giúp bạn giảm bệnh cúm. Nước phải nóng đến mức chân có cảm giác gần như không chịu được; mực nước không được vượt quá mu bàn chân. Ngâm đến khi hai chân đỏ hồng thì mới có tác dụng.

Uống tỏi mật ong:

Trộn đều tỏi đã bằm nhuyễn với mật ong, uống với nước đun sôi để nguội. Mỗi lần dùng 1 thìa canh, một ngày uống 4-6 lần sẽ có tác dụng tốt cho việc chữa trị cảm.

Trà gừng tươi:

Đây là phương pháp trị cảm đơn giản nhất. Gừng tươi còn mới có tác dụng trị chứng ho và sốt sau cảm. Dù bạn không bị cảm cũng có thể pha cho mình một tách trà gừng tươi vì nó rất tốt cho sức khỏe và có công dụng phòng bệnh cảm.

Cách làm cũng rất đơn giản: cho gừng tươi đã bằm nhỏ vào tách nước nóng, để khoảng 5-10 phút, vậy là bạn đã có một cách phòng và chữa bệnh cảm hiệu quả.

Súp gà

Các chuyên gia sức khỏe tin rằng súp gà nóng làm tăng nhiệt độ trong mũi và cổ họng của chúng ta và tạo ra một môi trường khắc nghiệt đối với các virus thích khí hậu lạnh, khô. Tiếp theo, súp gà sẽ làm cho vùng mũi, họng trở nên ẩm ướt và các chất nhầy dễ dàng bong ra và trôi ra ngoài, giúp thông mũi, đỡ đau họng.

Các nghiên cứu đã chứng minh súp gà sẽ có tác dụng tốt hơn nếu ăn nóng. Và súp gà còn có thể ức chế các tế bào máu trắng gọi là bạch cầu trung tính được phát hành với số lượng lớn khi chúng ta bị cảm lạnh.

Không có quy định về “liều lượng” cho súp gà, do đó, chỉ cần thưởng thức một bát súp hà khi muốn giảm các triệu chứng hắt hơi và sổ mũi.

Advertisements